3 “hoàn cảnh” không nên mua ôtô là gì?

Nếu bạn mua xe trên sự thôi thúc, bạn hiển nhiên không cho phép bản thân đủ thời gian suy nghĩ cho thấu đáo. Khi đó, bạn cũng sẽ bị bất lợi

Chúng tôi đã nói với bạn thời điểm nào trong năm mua xe là tốt nhất. Vậy khi nào, ở điều kiện nào bạn không nên đến đại lý và “xuống tiền” để “rinh” ôtô về nhà, hãy nghe vài lời khuyên dưới đây.

Không nên mua xe vào mùa xuân


Theo công bố của Hiệp hội dịch vụ ôtô Mỹ (United Services Automobile Association) thì mùa xuân là thời điểm mà mọi người đang ra ngoài và tận hưởng thời tiết đẹp, và đa số họ rủng rỉnh tiền trong túi sau khi nhận được khoản tiền lương, thưởng cuối năm. Do đó, những đại lý xe không phải tranh giành quá nhiều trong việc bán xe, vì vậy họ có thể sẽ không giảm giá như các thời điểm còn lại trong năm.

Vậy đâu là thời điểm thích hợp trong năm để mua xe? Những tháng mùa đông và cuối năm chính là thời điểm tốt để tìm kiếm những đợt giảm giá xe. Bạn ắt hẳn đã từng nghe qua quảng cáo như “Sự kiện giảm giá cuối năm”. Đúng vậy, bởi các đại lý chuẩn bị bước sang năm tiếp theo nên họ cố gắng để đạt được hạn ngạch bán hàng, đặc biệt là khi kì nghỉ lễ đang đến gần.

Nếu bạn không muốn đợi tới cuối năm, bạn vẫn có thể có cơ hội mua xe với giá tốt vào dịp cuối tháng hay cuối quý – và bạn có thể có được một trải nghiệm tốt hơn nếu bạn đến đại lý sớm hơn một ngày trong tuần.

Bạn thậm chí có thể tận dụng lợi thế của việc thanh lý các mẫu xe qua đời sau khi đại lý nhập về những kiểu xe đời mới vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu.

Không mua xe khi số dư tín dụng thấp
Những người bước vào đại lý với số dư tín dụng kha khá sẽ có quyền thương lượng nhiều hơn. Và việc có một khoản chi trả lớn cũng giúp bạn chiến thắng trong trò chơi mặc cả. Lý tưởng nhất là bạn nên có sẵn khoản thanh toán trước ở mức tối thiểu bằng 20% giá trị của chiếc xe.

Thật ngạc nhiên, khi được hỏi, các nhân viên bán xe nói rằng những khách hàng thường đến đại lý với số dư tín dụng thấp, và những khách hàng như vậy hiếm khi có đủ khả năng thanh toán trước.

Một số khách hàng quyết định việc họ muốn mua một chiếc xe mới dựa trên cách họ nghĩ rằng khoản tài chính mà họ sẽ có trong tương lai gần, trái ngược với quyết định dựa trên tình hình tài chính hiện tại của họ.

“Tôi chỉ trả hết số nợ, vì vậy tín dụng của tôi sẽ được cải thiện” hoặc “Tôi sắp được nhận một công việc mới, vì vậy tiền lương của tôi là có được cao hơn nhiều”, họ tự hợp lý hóa cho bản thân . Nhưng, trong những tình huống này, những người mua có thể kết thúc với các khoản thanh toán cao hơn, hoặc cuối cùng họ có thể không được phê duyệt.

Không nên mua xe khi bị thôi thúc
Nếu bạn mua xe trên sự thôi thúc, bạn hiển nhiên không cho phép bản thân đủ thời gian suy nghĩ cho thấu đáo. Khi đó, bạn cũng sẽ bị bất lợi trong công cuộc “ngã giá” hay mặc cả. Chiếc xe đến tay bạn với giá cao rõ ràng chẳng phải người bán hàng không khéo mà do chính bạn nóng lòng muốn rước chiếc xe về nhà.

Bỏ ra một số tiền lớn để mua xe, hãy tham khảo, cân nhắc thật kỹ, điều này chỉ có lợi cho bạn mà thôi.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *